Nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ Nữ 8/3, Trường Đại học Tài chính - Marketing (UFM) phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức buổi tham quan thực tế và giao lưu cùng đầu bếp Ajinomoto dành cho các giảng viên, viên chức và người lao động nữ vào ngày 06/3 vừa qua tại Khu công nghiệp Biên Hòa 1, phường An Bình, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Chuyến đi như là phần quà ý nghĩa nhỏ như lời động viên tinh thần mà Nhà trường và Quý Doanh nghiệp muốn gửi đến các nữ giảng viên, viên chức và người lao động của UFM. Chuyến đi là cơ hội giúp các cô hiểu thêm về quy trình sản xuất của các dòng sản phẩm về bột ngọt, hạt niêm, nước tương và các gia vị phục vụ cho những bữa ăn của người Việt. Trong chương trình, các cô còn có dịp giao lưu với đầu bếp của công ty Ajinomoto để trao đổi các nội dung về chế độ dinh dưỡng, các món ăn dành cho gia đình, cách thức sử dụng các gia vị phù hợp cho bữa ăn của gia đình hứa hẹn mang đến trải nghiệm thú vị cho đoàn tham quan.
Về thương hiệu Ajinomoto, đây là một thương hiệu đã không quá xa lạ với gia đình Việt bao năm qua với các gia vị trong căn bếp nhỏ của bà và mẹ. Được biết, đây là một trong những thương hiệu lâu đời (1907 - nay) cùng với hình ảnh bột ngọt Ajinomoto hay “gia vị unami” được sáng tạo và nâng cấp theo thời gian. Thương hiệu này cũng đã ra mắt rất nhiều sản phẩm khác liên quan tới thực phẩm, nấu ăn như gia vị AJI-PLUS, AJI-SHIO, Chuka-Aji,...; thực phẩm chế biến: Ajinomoto KK, Nabe-CubeCook, Do,...; Hiện nay, Ajinomoto đã phổ biến rộng rãi ngoài thế giới như Mỹ, Pháp, Nga,... khẳng định được sự thành công của thương hiệu trong mắt công chúng sẽ là một cơ hội tuyệt vời để các cô có thể hiểu hơn về các gia vị mà gia đình mình tin dùng.
Bắt đầu chương trình, các cô và các bạn nữ sinh viên được chào đón nồng nhiệt bởi đội ngũ nhân viên của Ajinomoto. Nụ cười rạng rỡ và sự tiếp đón chu đáo của các anh chị trong nhà máy đã tạo nên bầu không khí ấm áp và thân thiện ngay từ những giây phút đầu tiên. Tiếp theo, bộ phận truyền thông của công ty đã có phần giới thiệu sơ lược về công ty Ajinomoto với các nhà máy và các dòng sản phẩm mà đơn vị đang sản xuất và kinh doanh. Các giai thoại thú vị và những thành tựu nổi bật trong suốt quá trình phát triển của công ty được chia sẻ một cách cặn kẽ và đầy hấp dẫn. Sự luân chuyển hợp lý từ nguyên liệu đầu vào đến các nguyên liệu phụ trợ cho những dòng sản phẩm khác giúp tiết kiệm chi phí và tăng nguồn lợi cho bà con nông dân thì quả không còn gì bằng khi được chứng kiến những công nghệ vượt trội đến từ công ty Ajinomoto Việt Nam. Đặc biệt, các anh chị của Ajinomoto còn hứng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình hoạt động của họ. Những bí quyết thành công, những bài học kinh nghiệm và cả những câu chuyện về văn hóa doanh nghiệp được truyền tải một cách chân thực và gần gũi. Những mô hình, hình ảnh biểu tượng và logo của công ty được giới thiệu một cách chi tiết, giúp mọi người hiểu hơn về thương hiệu Ajinomoto và những giá trị cốt lõi của họ.
Sau phần giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm, mọi người đã có cơ hội khám phá dây chuyền sản xuất hiện đại của Công ty Ajinomoto Việt Nam. Đây là nơi những nguyên liệu tinh túy được biến thành những gia vị làm tăng thêm hương vị cho món ăn trong mỗi bữa cơm gia đình Việt. Điều khiến đoàn tham quan bất ngờ là sự chỉnh chu và tỉ mỉ trong từng khâu sản xuất của Ajinomoto. Từ khâu phân loại nguyên liệu đầu vào, nhân viên đều được trang bị đồ bảo hộ cẩn thận để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các nguyên liệu sau đó được đưa vào hệ thống máy móc hiện đại, tối tân để tạo ra sản phẩm với số lượng lớn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đồng nhất. Hướng dẫn viên đã đưa các cô đi qua từng khu vực sản xuất, giải thích chi tiết về quy trình và công nghệ được áp dụng. Mọi người được tận mắt chứng kiến sự chuyên nghiệp và nghiêm ngặt trong việc kiểm tra chất lượng sản phẩm của Ajinomoto.
Tiếp nối chương trình tham quan chính là phần giao lưu và học hỏi kinh nghiệm nấu các món ăn từ thuần Việt đến các các món Á, Âu đến từ đầu bếp Ajinomoto. Bằng sự nhiệt tình và tận tâm, đầu bếp Lê Đình Hiền đã chia sẻ nhiều bí quyết nấu ăn giúp tạo ra những món ăn thơm ngon, đậm đà. Từ cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, cách kết hợp gia vị hài hòa đến kỹ thuật chế biến tinh tế, tất cả đều được anh hướng dẫn một cách chi tiết và dễ hiểu. Và còn gì thú vị hơn khi các cô còn được cùng đầu bếp vào bếp để làm nên những cuộn cơm hấp dẫn và trực tiếp thử vị với món ăn mà chính các cô làm ra đã làm cho không khí của không gian bếp thêm sinh động và đầy tiếng cười.
Cuối cùng, đoàn tham quan cùng với cán bộ, nhân viên lao động tại nhà máy đã có một bữa trưa tuy giản đơn nhưng đầy ngọt ngào và ý nghĩa. Đây là cơ hội để mọi người quây quần, trò chuyện và chia sẻ những cảm xúc sau một buổi tham quan đầy ắp trải nghiệm. Bữa trưa diễn ra trong bầu không khí vui vẻ và đầm ấm với đầy đủ chất dinh dưỡng đã được công ty kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu chọn nguyên liệu đến ra thành phẩm từng món ăn để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên và người lao động của công ty. Mọi người cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon miệng và trò chuyện rôm rả. Sau bữa trưa, các cô còn nhận được những phần quà mà công ty mong muốn gửi đến cho quý cô nhân Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và mọi người cùng nhau chụp những tấm ảnh lưu niệm để ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong buổi tham quan. Nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của mỗi người là minh chứng cho một buổi tham quan thành công và ý nghĩa.
Kết thúc chuyến tham quan, Cô Nguyễn Thị Kim Phụng - Phó giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp đã bày tỏ lời biết ơn chân thành, sâu sắc đến Công ty Ajinomoto Việt Nam vì đã hỗ trợ nhiệt tình cho buổi tham quan doanh nghiệp diễn ra thành công tốt đẹp. Buổi tham quan là món quà ý nghĩa dành tặng cho các giảng viên, viên chức và người lao động nữ nhân dịp Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3. Bên cạnh đó, cô cũng bày tỏ mong muốn giữ gìn và phát triển mối quan hệ gắn kết giữa UFM và Ajinomoto. Hai bên sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung hỗ trợ xây dựng hình ảnh và thương hiệu, tạo điều kiện cho sinh viên UFM được học tập và thực tập tại Ajinomoto. UFM tin rằng những trải nghiệm trong buổi tham quan sẽ là những kỷ niệm đẹp đẽ và đáng nhớ trong lòng các giảng viên, viên chức và người lao động nữ.
Kim phụng, Lê Thịnh, Phương Anh
Hình ảnh: CLB Kết nối sinh viên và doanh nghiệp